Một số doanh nghiệp vẫn không muốn có trang web thân thiện với thiết bị di động vì họ thiếu tài nguyên hoặc không thấy giá trị. Nếu bạn là một trong số họ tốt, hãy suy nghĩ lại. Năm 2007, có khoảng 1 triệu trang web di động và con số được cho là sẽ đạt 150 triệu vào năm 2017. Rõ ràng là các trang web thân thiện với thiết bị di động sẽ tăng theo cấp số nhân trong những năm tới. Tại sao lại như vậy?

Khách hàng của bạn ngày càng sử dụng thiết bị di động

Theo các nghiên cứu, khoảng 40% những người có điện thoại di động sử dụng nó để trực tuyến và một nửa trong số họ sẽ lên mạng ít nhất một lần mỗi ngày. Kể từ tháng 6 năm 2013, đã có một sự thay đổi đáng kinh ngạc trong xu hướng mua sắm: các nhà vô địch mua sắm trực tuyến là & ndash; bạn đoán nó & ndash; thiêt bị di động. Họ đã chính thức vượt qua máy tính để bàn và máy tính xách tay . Mọi người muốn thông tin và dịch vụ, và họ muốn chúng nhanh chóng. Với sự tiến bộ trong công nghệ, họ có thể truy cập thông tin này và các dịch vụ thông qua điện thoại di động của họ, và rõ ràng họ thích cách đó hơn. Những công ty chưa thích ứng với thiết bị di động có thể bỏ lỡ cơ hội thu hút khách hàng này.

Google ưu tiên các trang web thân thiện với thiết bị di động

Yup, bạn đã nghe tôi. Họ thậm chí còn phạt các trang web trong tìm kiếm trên thiết bị di động không thân thiện với thiết bị di động để đảm bảo rằng các trang web thân thiện với thiết bị di động xếp hạng cao hơn và cung cấp những người tìm kiếm trên thiết bị di động với trải nghiệm người dùng tốt hơn. Mục tiêu của Google là tăng lưu lượng truy cập tìm kiếm, bao gồm cả lưu lượng tìm kiếm trên thiết bị di động và bạn có thể sử dụng điều đó cho lợi ích của mình bằng cách tham gia. Dưới đây là trích dẫn từ bài đăng trên blog của Google về bản cập nhật này:

Chúng tôi đang thúc đẩy xếp hạng các trang thân thiện với thiết bị di động trên kết quả tìm kiếm trên điện thoại di động. Giờ đây, người tìm kiếm có thể dễ dàng tìm thấy các kết quả có liên quan và chất lượng cao trong đó văn bản có thể đọc được mà không cần nhấn hoặc thu phóng, các mục tiêu nhấn được đặt khoảng cách thích hợp và trang tránh được nội dung không thể phát hoặc cuộn ngang.